Gỗ Tự Nhiên

Gỗ Tự Nhiên

Gỗ, cũng giống như nhiều vật liệu tự nhiên khác, sẽ tiếp tục hấp thụ và bay hơi nước trong suốt vòng đời của nó. Các thiết kế của The Wood Factory có khả năng thích nghi tốt với những điều kiện thay đổi độ ẩm của môi trường. Cấu trúc thiết kế cho phép gỗ có thể giãn ra cũng như co lại hợp lí.

Đôi khi những sự mộc mạc tự nhiên đóng góp rất lớn vào vẻ đẹp của các sản phẩm nội thất The Wood Factory. Sự khác biệt về màu sắc trên từng thớ gỗ, kết cấu và màu sắc, mắt gỗ và những vân gỗ mang đâm nét tự nhiên chính là đặc trưng riêng biệt của gỗ đặc tự nhiên.

The Wood Factory đã lựa chọn gỗ với chất lượng đặc biệt nhằm tôn vinh thêm vẻ đẹp cho sản phẩm. Tất cả các sản phẩm nội thất của chúng tôi được làm từ gỗ đặc và được thiết kế với mục đích sử dụng trong nhà. 

Các đặc tính của gỗ đặc

Sự đa dạng về màu sắc

Sự khác biệt về các khoáng chất có trong mỗi loại đất trồng nơi mà cây phát triển là nguyên nhân gây ra sự khác biệt về màu sắc của gỗ giữa các cây gỗ cũng như các phần của cây. Quá trình tự nhiên này đã đem đến cho các sản phẩm nội thất của chúng ta, không phải các khuyết điểm, mà vẻ đẹp riêng biệt trên từng thớ gỗ. gỗ đặc có khả năng giữ màu tốt dưới tác động của tia UV cũng như độ ẩm. 

 Vết nứt trên bề mặt  

Gỗ đặc là một nguyên liệu sống, tự nhiên. Nó giãn nở với các sự biến đổi về thời tiết và khí hậu (nhiệt độ và độ ẩm), điều đó có thể gây ra các vết nứt xuất hiện và biến mất theo thời gian. Các vết nứt có thể xuất hiện trong những tháng đầu tiên vì các sự thay đổi môi trường khắc nghiệt. Người ta khuyến cáo rằng không nên đặt các sản phẩm nội thất gỗ dưới những điều kiện khắc nghiệt như đặt trực tiếp dưới ánh mặt trời, mưa, gần những nguồn nhiệt, những nơi đặt máy điều hòa,... 

Mắt gỗ. 

 Là kết quả tự nhiên của các nhánh gỗ, dưới góc độ thẩm mỹ, The Wood Factory đã đặc biệt lựa chọn sử dụng gỗ đặc với các mắt gỗ tự nhiên. 

  Trám trét  mắt gỗ.

   Những vết nứt của mắt gỗ hoặc lỗ hũng sẽ được xử lý và trám trét kỹ lưỡng. Chính những đặc trưng nỗi bật của các mắt gỗ làm cho vẻ đẹp của mỗi sản phẩm nội thất The Wood Factory có một không hai. 

Cách chăm sóc chung đối với các sản phẩm nội thất gỗ đặc

 Các công đoạn hoàn thành sản phẩm của The Wood Factory là không để cho sản phẩm chống được các vết ố hay sự biến đổi màu sắc sản phẩm. Vì vậy, việc chăm sóc tốt các sản phẩm nội thất gỗ đặc của bạn rất quan trọng vì chính yếu tố này mới đảm bảo tuổi thọ sản phẩm được bền lâu. Việc trang bị những kiến thức cơ bản về gỗ sẽ là cách tốt nhất giúp bạn chăm sóc tốt sản phẩm nội thất của mình.  

 Các hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn giảm thiểu những hư hại có thể xảy ra với đồ nội thất.

  •  Đồ ăn, thức uống hoặc chất lỏng khác bị đổ trên sản phẩm sẽ không để lại vết ố nếu như chúng ta lau sạch ngay bằng các loại vải ẩm.
  • Dùng các đế lót ly dưới các ly nước nóng và lạnh, nếu không, sức nóng hoặc lạnh của ly có thể để lại một vân tròn trên bề mặt sản phẩm. 
  • Dùng khăn bàn để bảo vệ mặt bàn tránh tiếp xúc trực tiếp với các đồ quá nóng hoặc quá lạnh. 
  • Nhấc sản phẩm lên khi di chuyển, không nên kéo lê sản phẩm trên mặt sàn. 
  • Tránh đặt để các vật dễ gây trầy xước trên mặt bàn. 
  • Tránh đặt các chất lỏng có tính tẩy rửa hòa tan mạnh gần sản phẩm, nếu không sản phẩm khi bị dính các chất này có thể để lại các vết ố vì các tính chất tẩy rửa của chất lỏng. 

 

Liên hệ với The Wood Factory để có sự chăm sóc đặc biệt khi cần thiết.